Xe đạp tạo nên cơn sốt khi đại dịch bùng nổ

thông tin kinh tế quốc tế

Xe đạp là sự phát triển quan trọng tiếp theo trong giao thông vận tải và sốt xe đạp lan rộng khắp nước Mỹ, với hàng triệu người Mỹ đi xe hai bánh trên khắp mọi nẻo đường. Từ những người thích tập thể dục hàng ngày đến những người đi làm đang tìm kiếm các phương tiện giao thông công cộng thay thế, họ đều muốn đi xe đạp trong cơn đại dịch bùng nổ.

Đơn giản vì khi dịch diễn ra thì hạn chế tập trung nơi đông người, hầu như lượng xe ô tô và các lượng phương tiện công cộng giảm thiểu thì xe đạp là phương tiện được lựa chọn để mọi người vừa có thể đi lại vừa hạn chế dịch lây lan, từ đó mà cơn sốt xe đạp bao trùm khắp thế giới, rõ ràng hơn ở một số tiểu bang nước Mỹ

Nguyên nhân tạo ra cơn sốt xe đạp tại một số tiểu bang Mỹ

thông tin kinh tế

Một số tiểu bang tại Mỹ đang hạn chế lượng ô tô và phương tiện công cộng ra vào các tuyến phố. Để dành chỗ cho người dân đi xe đạp. Xe đạp đang là mặt hàng được săn đón tại Mỹ. Sức nóng của “cơn sốt” này khiến 5.000 USD cũng khó có thể giúp người mua sở hữu một chiếc xe đạp. Do lượng hàng tồn kho vô cùng khan hiếm. Hiện tại Mỹ, một chiếc xe leo núi loại có chế độ giảm xóc được bày bán. Với giá 4.749 USD, tăng 10% so với hồi đầu năm nay.

Nguyên nhân của đà tăng này chủ yếu đến từ việc. Nhiều công ty sản xuất xe đạp với khoản phí nguyên liệu thô khổng lồ đã buộc phải tăng giá các sản phẩm. Để chuyển một phần sự gia tăng chi phí sang cho khách hàng. Khoản tiền trung bình người tiêu dùng phải chi cho một chiếc xe đạp theo đó tăng 27%. Tuy nhiên, giá tăng không ảnh hưởng quá nhiều. Tới quyết định mua hàng của người tiêu dùng Mỹ. Họ mua xe đạp để tập thể dục. Và cũng để hạn chế sử dụng tối đa các phương tiện công cộng.

Một số ý kiến của người dân Mỹ về cơn sốt xe đạp này

Kể từ khi Covid-19 bùng nổ. Nhu cầu về xe đạp của người dân Mỹ đã tăng đột biến đến mức nhiều kho hàng trống trơn. Cửa hàng không kịp lắp ráp để bán. Trong khi thất nghiệp đạt mức kỷ lục. Các doanh nghiệp đang phải vật lộn kinh doanh để tồn tại. Sự ăn nên làm ra của cửa hàng xe đạp lại là một ngoại lệ. Tình trạng “cháy xe đạp” diễn ra ở khắp mọi nơi.

kinh tế nước ngoài

“Trước đại dịch, tôi chẳng bao giờ đạp xe đâu. Bây giờ khác rồi. Đường phố vắng vẻ hơn và tôi quyết định đạp xe vì nó an toàn”, một người dân tại Mỹ cho biết. Theo hãng tin Reuters, phần lớn xe đạp tại Mỹ được sản xuất tại Trung Quốc. Làn sóng bùng phát dịch COVID-19 tại Vũ Hán hồi năm ngoái theo đó được coi là nguyên nhân chính khiến thị trường xe đạp Mỹ bắt đầu đối mặt với sự mất cân bằng cung – cầu.

“Sau khi đổ xô đi mua giấy vệ sinh, mọi người bắt đầu mua xe đạp cho con cái họ, cả những dòng xe đạp leo núi nữa. Nguồn cung bắt đầu khan hiếm từ đó”, Chad Brown – CFO hãng xe đạp Trek cho biết. Tính đến tháng 3 năm nay, doanh số xe đạp đã tăng 77%, đạt tới 6,7 tỷ USD. Nhu cầu đối với mặt hàng này lớn đến nỗi, giới chức các tiểu bang thậm chí còn hạn chế lượng ô tô và phương tiện công cộng ra vào các tuyến phố để dành chỗ cho người dân đi xe đạp.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*