Vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ được áp dụng công nghệ VAR

Công nghệ VAR được áp dụng ở VL thứ 3 World Cup 2022

LĐBĐ châu Á xem xét việc áp dụng VAR trong các trận đấu ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Đây chắc chắn là sự điều chỉnh cần thiết và kịp thời. Giúp ích cho các trọng tài trong khi làm nhiệm vụ. Đồng thời cũng tránh khỏi các tình huống gây tranh cãi có thể ảnh hưởng đến kết quả trận đấu. Trong bối cảnh mà ở vòng loại trước đó mới đây. Cụ thể là vòng loại thứ 2 World Cup. Đã có rất nhiều các tình huống tranh cãi xảy ra khiến trọng tài phải hứng chịu những sự chỉ trích của người hâm mộ.

Công nghệ VAR sẽ được áp dụng tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á

Mới đây, LĐBĐ châu Á xác nhận hệ thống hỗ trợ trọng tài bằng công nghệ VAR sẽ được triển khai áp dụng tại các trận đấu ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Mục đích của VAR là can thiệp trong bốn trường hợp làm thay đổi trận đấu, liên quan tới bàn thắng, phạt đền, thẻ đỏ trực tiếp và những quyết định nhắm vào nhầm người.

Tình huống Văn Toàn ngã trong vòng cấm sẽ được làm rõ nếu có VAR

Ở vòng loại thứ 2 World Cup khu vực Châu Á. Rất nhiều các tình huống tranh cãi đã xảy ra khiến trọng tài phải hứng chịu sự chỉ trích của người hâm mộ. Ngay trong trận đấu giữa Việt Nam với Indonesia. Trọng tài đã không rút chiếc thẻ nào. Khi cầu thủ đối phương có pha truy cản quyết liệt bằng 2 chân với tiền vệ Tuấn Anh. Hay tình huống mà HLV Shin Tae Yong cho rằng Tiến Linh đã phạm luật trước khi ghi bàn.

Đến trận Malaysia và Việt Nam. Các cổ động viên Malaysia cũng phản ứng dữ dội khi cho rằng Văn Toàn đã cố tình ngã trong vòng cấm để mang về 1 quả phạt đền cho đội nhà. Trên thực tế Văn Toàn đã chịu 1 tác động kê chân của hậu vệ Malaysia, nhưng vì góc máy quay quá nhanh nên không nhiều người nhận ra điều đó.

Gần đây nhất là tình huống gây tranh cãi lớn ở trận Việt Nam – UAE. Khi trọng tài người Iraq đã bỏ qua tình huống Công Phượng bi phạm lỗi trong vòng cấm. Trước khi tuyển Việt Nam nhận thất bại 2-3 trước UAE. Điều này khiến cộng đồng mạng Việt Nam tràn vào tấn công trang facebook cá nhân của vị “Vua áo đen” này.

ĐT Việt Nam đối đầu “đại gia” châu Á

Việc VAR xuất hiện ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 là sự bổ sung cần thiết. Giúp các trọng tài có thể làm việc tốt hơn. Đồng thời tránh những trường hợp tranh cãi không cần thiết dẫn đến những kết quả sai lệch. Ảnh hưởng đến tinh thần của các đội bóng. Đây cũng là phương án giúp các vị trọng tài tránh khỏi sự chỉ trích của người hâm mộ trong những tình huống nhạy cảm.

ĐT Việt Nam đối đầu "đại gia" châu Á

Sau những trận đấu quyết định được tổ chức tập trung tại UAE. ĐT Việt Nam đã hoàn thành nhiệm vụ giành vé dự vòng loại thứ 3. Đây cũng là vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Đội tuyển Việt Nam sẽ có cơ hội so tài với những đội bóng hàng đầu châu lục như: Nhật Bản, Iran, Australia, Hàn Quốc, Saudi Arabia, UAE, Iraq, Trung Quốc, Oman, Syria và Lebanon.

Ngày 1/7 tới, lễ bốc thăm chia bảng sẽ diễn ra tại thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia). 12 đội tuyển sẽ được chia vào 2 bảng, mỗi bảng 6 đội.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*