Thế lực đứng sau bảo kê cờ bạc tại Đồng Nai

Bảo kê cờ bạc

Tình trạng bảo kê đánh bạc luôn là một vấn đề nhức nhối đáng quan tâm. Các thế lực đứng sau bảo kê đều là những đối tượng có máu mặt. Đứng sau bảo kê bằng nhiều hình thức khác nhau. Chúng tổ chức cho các con bạc tham gia đánh bạc. Đồng thời bố trí trước, cắt cử một số đối tượng “đàn em” cảnh giới từ xa. Nhằm phát hiện lực lượng chức năng. Rồi báo vào bên trong để giải tán trước khi lực lượng Công an bao vây bắt giữ. Bằng chuyên môn và nghiệp vụ, lực lượng Công an đã phát hiện, vây bắt nhóm đối tượng bảo kê chuyên nghiệp tại Đồng Nai.

Bắt quả tang tại hiện trường

Thông tin từ Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, khoảng 16 giờ 45 phút ngày 31/10; Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội phối hợp với Công an huyện Xuân Lộc phát hiện, bắt quả tang tụ điểm đánh bạc. Dưới hình thức đá gà chuyên nghiệp tại địa bàn huyện Xuân Lộc. Giáp ranh với huyện Cẩm Mỹ (Đồng Nai) và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

tụ điểm đánh bạc

Khi phát hiện lực lượng Công an, các đối tượng đã bỏ chạy tán loạn. Lợi dụng địa hình giữa đồi rẫy cây um tùm. Tuy nhiên, toàn bộ 33 đối tượng tham gia tụ điểm đánh bạc đã nhanh chóng bị lực lượng Công an khống chế, bắt giữ.

Theo Công an tỉnh Đồng Nai, tụ điểm đánh bạc này do 2 đối tượng tổ chức. Đó là Phan Công Thành (Thành Bánh) và Chín Long (cả 2 hiện đã bỏ trốn). Cả hai đều ngụ tại huyện Xuân Lộc đứng ra tổ chức. Đây là những đối tượng tổ chức đánh bạc chuyên nghiệp.Địa điểm tại địa bàn huyện Xuân Lộc, Cẩm Mỹ nhiều năm chưa bị bắt, xử lý; là một thế lực bảo kê trong bóng tối.Theelực này đang ngấm ngầm tiếp tục bảo kê các đối tượng đánh bạc; cầm đầu các đường dây đánh bạc trên địa bàn tỉnh.

Truy quét quyết liệt bảo kê cờ bạc

Từ đầu năm 2020 đến tháng 9/2020, chúng ngừng hoạt động do Công an tỉnh ra quân truy quét quyết liệt. Sau Đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Nai, những đối tượng cầm đầu các đường dây đánh bạc trên địa bàn tỉnh như “Triều tiên”. Tại huyện Nhơn Trạch, Thành Bánh và Chín Long thông tin ra ngoài là đã được phép hoạt động trở lại.

bảo kê cờ bạc

Để tổ chức cho các con bạc tham gia đánh bạc, 2 đối tượng này thường chọn những địa điểm hoang vắng. Như trên những đồi tràm, những vườn cây rậm rạp. Sau đó, chúng liên hệ và hẹn các con bạc qua điện thoại. Đến nơi theo địa điểm mà chúng đã bố trí trước. Đồng thời cắt cử một số đối tượng “đàn em” cảnh giới từ xa. Nhằm phát hiện lực lượng chức năng. Rồi báo vào bên trong để giải tán trước khi Công an bao vây bắt giữ. Thời gian tổ chức từ 9 giờ đến 14 giờ các ngày trong tuần. Số lượng người tham gia khoảng từ 40 đến 50 người với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.

Triệt phá tụ điểm đánh bạc

Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, để triệt phá tụ điểm đánh bạc này, Công an tỉnh đã phải cử hàng chục trinh sát giỏi thuần thục địa bàn đeo bám nhiều ngày, lội bộ ven ngõ hẻm bùn lầy, vượt hàng chục kilomet đồi rẫy um tùm nhằm tiếp cận hiện trường. Một số trinh sát đã phải ẩn mình trong đồi tràm um tùm. Nép dưới những tán cây, mưa tầm tã trong nhiều giờ liền. Chờ các con bạc say sưa đá gà để đột kích triệt phá.

Tỉnh ủy, UBND chỉ đạo rất sát vụ việc này. Nhưng sau khi cơ quan điều tra củng cố hồ sơ, đề nghị bắt giam những đối tượng manh động thì có ý kiến là cho họ tại ngoại. Liệu có bao che, bảo kê của người có trách nhiệm hay không? Yêu cầu các cơ quan liên quan nghiên cứu các quy định của pháp luật về cấp phép, quản lý và xử lý. Đề xuất các giải pháp để đưa loại hình này vào diện kinh doanh có điều kiện, trình lên UBND tỉnh xem xét.

Đến 19 giờ cùng ngày, toàn bộ các đối tượng đã được đưa về trụ sở Công an huyện Xuân Lộc.  Để sàng lọc, lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng chúng tôi.

Nguồn : congly.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*


14 − 8 =