Những yếu tố phong thủy cần đặc biệt lưu ý khi mua nhà

Những yếu tố phong thủy cần đặc biệt lưu ý khi mua nhà

Có rất nhiều người băn khoăn, thắc mắc về vấn đề lựa chọn khi mua nhà. Theo các chuyên gia phong thủy thì thực tế không có nhà nào tốt củng chả có nhà nào gọi là xấu. Chỉ có những ngôi nhà không hợp với gia chủ mà thôi. Vì vậy việc quan sát kĩ lưỡng về diện tích và vị trí ngôi nhà sao cho phù hợp với bạn mới là điều cần lưu ý khi quyết định mua một căn nhà. Sau đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn những bí quyết cần lưu ý để lựa chọn căn nhà ưng ý nhất nhé.

Vị trí nhà

Phong thủy tốt có nghĩa là năng lượng tốt và mọi người luôn bị thu hút bởi nó. Điều này sẽ giúp ích cho bạn trong việc bán nhà trong tương lai. Phong thủy tốt cũng có nghĩa sức khỏe tốt, hạnh phúc và thịnh vượng. Do đó, khi mua nhà mới, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

địa thế đất ở có ý nghĩa vô cùng quan trọng

Trong phong thủy, địa thế đất ở có ý nghĩa vô cùng quan trọng vì nó quyết định chất lượng của năng lượng đi vào nhà bạn. Hãy chắc chắn rằng ngôi nhà của bạn nhận được năng lượng tốt từ môi trường xung quanh – đường phố sạch sẽ, hàng xóm tốt, không có đất dốc phía sau nhà…

Nhìn chung, về mặt phong thủy, bạn muốn ngôi nhà có một số chỗ để thở và phong thủy cổ điển định vị ngôi nhà trên một lô đất là khi sân sau lớn hơn sân trước một chút. Mặt khác, bạn cũng muốn có sự hỗ trợ tốt (năng lượng núi trong phong thủy), năng lượng tốt và tầm nhìn rộng rãi, thoáng đãng phía trước nhà.

“Tàng phong tụ khí”

Đối với nhà ở, phong thủy dương trạch luôn là yếu tố cần được quan tâm. Nó là sự kết hợp giữa hai yếu tố thoáng khí và ánh sáng. Ngôi nhà có phong thủy tốt cần có nhiều ánh sáng tự nhiên, thông gió, thoáng khí. Nhờ vậy, trong nhà sẽ sản sinh ra nhiều dương khí, đẩy lùi âm khí, cân bằng sinh khí, tốt cho sức khỏe và cả tài lộc của gia chủ.

Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc gió thổi quá mạnh. Nơi gió thổi mạnh sẽ khiến tài lộc bị thổi bay, không thể tụ lại trong ngôi nhà. Tất cả đều phải có chừng mực và sự hài hòa nhất định, đông ấm hè mát như thế mới được xem là phong thủy dương trạch tốt.

Nếu ở đồng bằng, nền nhà cao hơn xung quanh được coi là đẹp. Còn nếu ở vùng sơn cước, cao nguyên nhiều nắng gió thì nhà đặt ở nơi lòng chảo thấp trũng kín đáo, nơi có ba bề bốn bên là núi hoặc cây cối tránh gió thổi tạt ảnh hưởng tới sinh hoạt con người, được coi là đáp ứng tốt nguyên tắc “tàng phong tụ khí”. Vì vậy, là một ngôi nhà có phong thủy tốt rất cần có nhiều ánh sáng tự nhiên, thông gió, thoáng khí.

Lưu ý về cửa trước

Trong phong thủy, cửa trước rất quan trọng. Bởi đây là cách ngôi nhà nhận được nguồn năng lượng phong thủy. Gia chủ nên bắt đầu bằng cách nhìn ngay vào hướng phong thủy của ngôi nhà. Xem nó có phù hợp với một trong những hướng phong thủy may mắn cho các thành viên gia đình không. Đây luôn là một ý tưởng tốt, nhưng bạn đừng quên xem xét tất cả các yếu tố phong thủy của cửa trước, kích thước và tỷ lệ của cửa trước so với phần còn lại của ngôi nhà cũng như con đường dẫn đến cửa trước.

Trừ khi bạn có kế hoạch cải tạo ngôi nhà và thay đổi vị trí của cửa sau. Tốt nhất nên tránh xa một ngôi nhà có cửa thẳng hàng. Nguyên tắc phong thủy tương tự. Nhưng ở mức độ nhẹ hơn áp dụng cho tất cả các cửa trong nhà. Ngôi nhà không có hướng cửa trực tiếp là tốt. Vì hướng cửa này sẽ tạo ra một luồng khí mạnh và làm mất đi năng lượng tốt.

Lưu ý lối vào

Khi mua nhà mới, bạn cần quan tâm tới lối vào chính

Khi mua nhà mới, bạn cần quan tâm tới lối vào chính. Ngôi nhà có thể duy trì và nuôi dưỡng được năng lượng tốt hay không. Được quyết định bởi những gì đang xảy ra ở lối vào chính như sau:

Bạn nhìn thấy gì ngay khi bước vào nhà? Giả sử bạn không nhìn thấy cửa sau ngay lập tức, thì còn khác có thể là phong thủy xấu? Bạn có phải đối mặt với một bức tường ngay khi bước vào? Có cầu thang đối diện với cửa trước không? Có cầu thang đối diện với cửa phòng tắm hoặc cửa tủ quần áo không? Một phòng tắm trên lầu ngay phía trên cửa trước?

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*