Cơn sốt phẫu thuật tai nhọn hoắt gây nguy hiểm

Trào lưu phẫu thuật tai nhọn ở Trung Quốc

Cơn sốt phẫu thuật tai nhọn hoắt gây nguy hiểm nhưng giới trẻ Trung Quốc vẫn bất chấp. Họ mong muốn sở hữu gương mặt thon gọn mà không cần phải đụng đến gương mặt. Ngoài ra hình dáng tai khác lạ tạo điểm nhấn cho họ. Nhiều bác sĩ phẫu thuật ở đất nước này nói rằng. Có khi họ phải thực hiện 6 ca phẫu thuật tai chỉ trong một ngày. Điều này cho thấy trào lưu này thực sự đang thu hút giới trẻ Trung Quốc. Đạc biệt là các bạn trẻ sinh năm 2000 trở đi.

Không biết những người phẫu thuật tai có tìm hiểu nguy cơ hoại tử khi phẫu thuật hay không? Bởi vì các thực hiện phẫu thuật này chính là lấy sụn ở bộ phận khác trên cơ thể đắp vào hoặc là tiêm axit hyaluronic. Mới nghe qua thực sự đã thấy rất nguy hiểm rồi. Nhiều bác sĩ cho rằng xu hướng này sẽ sớm qua nhanh thôi. Bởi vì đây chỉ là một xu hướng nên nó sẽ không tồn tại lâu dài đâu.

Phẫu thuật tai nhọn với mong muốn được trẻ trung

Phẫu thuật tai nhọn với mong muốn được trẻ trung

Dù giúp gương mặt thon nhỏ, trẻ trung hơn. Thủ thuật thay đổi dáng tai như nhân vật giả tưởng được giới trẻ ưa chuộng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Vốn là thuật ngữ chỉ một dị tật bẩm sinh dẫn đến hình dáng tai nhọn. “Tai yêu tinh” nay trở thành trào lưu làm đẹp mới. Được giới trẻ xứ tỷ dân ưa chuộng. Là một xu hướng đang hot nhưng nguy cơ tiềm ẩn từ xu hướng này là rất lớn. Mặc dù chưa có ca nào nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó sẽ gây nên việc hoại tử và biến dạng cấu trúc của tai.

Với mong muốn sở hữu khuôn mặt thon gọn, trẻ trung hơn. Nhiều người sẵn sàng chi tiền cho thủ thuật này. Trên diễn đàn đời sống Xiaohongshu. Các bài đăng chia sẻ trải nghiệm thẩm mỹ “tai yêu tinh” nhận được hàng nghìn bình luận khen ngợi. “Thật kỳ diệu. Tôi chẳng ‘động chạm’ bất cứ bộ phận nào trên gương mặt. Vậy mà bạn bè vẫn khen tôi trông thông minh, tươi tắn hơn sau khi phẫu thuật thẩm mỹ tai”, một dân mạng nói. “Cơn sốt” đôi tai nhọn như nhân vật phim viễn tưởng nhanh chóng lan rộng. Thu hút đông đảo người mê làm đẹp. Bao gồm cả nam và nữ, đổ xô tới bệnh viện thẩm mỹ.

Nhiều người xếp hàng chỉ để được phẫu thuật tai nhọn

Những năm qua, thị trường phẫu thuật thẩm mỹ ở xứ tỷ dân phát triển nhanh chóng. Tăng từ 64,8 tỷ yuan năm 2015 lên 177 tỷ yuan vào năm 2019, theo báo cáo từ Deloitte Consulting vào tháng 1. Tốc độ tăng trưởng hàng năm của ngành này là 28,7%, cao hơn nhiều so với tốc độ tăng trưởng toàn cầu là 8,2%.Tại Mylike Medical Cosmetic (Thượng Hải). Nhu cầu dành cho thủ thuật “tai yêu tinh” cao tới mức khách hàng phải xếp hàng. Đặt lịch hẹn trước vài ngày, tuần.

“Thủ thuật này an toàn và phổ biến. Ngày nào chúng tôi cũng tiếp đón khách hàng muốn thay đổi hình dáng tai theo trào lưu này”. Linlin, đại diện nhà cung cấp dịch vụ thẩm mỹ nội địa này, nói với SCMP. Yu Wenlin là bác sĩ chuyên về tạo hình tại Trung tâm Thẩm mỹ Y tế Gaoshang (Quảng Châu). Ông cho biết có lúc ông phải thực hiện 6 ca phẫu thuật “tai yêu tinh” mỗi ngày. “Nhiều người trẻ, chủ yếu sinh năm 2000. Muốn có đôi tai nhọn như nhân vật giả tưởng sau khi tôi làm thủ thuật ấy cho một sao mạng vào năm ngoái. Số khách hàng tìm đến ngày càng tăng thêm”.

Phẩu thuật tai nhọn - Tiềm tàng nguy cơ hoại tử

Phẩu thuật tai nhọn – Tiềm tàng nguy cơ hoại tử

Ông giải thích người có đôi tai bình thường muốn phẫu thuật thành “tai yêu tinh” sẽ phải lấy sụn từ một số nơi trên cơ thể. Để đắp lên vành tai, hoặc tiêm chất axit hyaluronic vào. Sau đó, khách hàng sẽ sở hữu một đôi tai nhô ra ngoài hơn 2 cm. Wang Jiangyun, bác sĩ thẩm mỹ tại Bệnh viện Nhân dân Thứ ba ở Trịnh Châu (Hà Nam). Ông lại cảnh báo rằng xu hướng làm đẹp này tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Do bổ sung thêm sụn, khách hàng có nguy cơ nhiễm trùng, mắc bệnh cicatrices. Hoặc cấu trúc tai mất cân đối. Ngoài ra, khi tiêm axit hyaluronic, họ có thể bị dị ứng. Tụ máu hoặc hoại tử da.

“Tôi dám chắc rằng sau khi cơn sốt ‘tai yêu tinh’ đi qua. Nhiều người sẽ đổ xô tới bệnh viện để khôi phục hình dáng tai. Giống như cách mà xu hướng ‘mũi nhọn’, ‘mắt hai mí kiểu châu Âu’… kết thúc vậy”, Wang nói. Yu, một bác sĩ phẫu thuật ở Quảng Châu. Từng nhận được nhiều yêu cầu phẫu thuật “tai yêu tinh”. Tuy nhiên, nhận thức rằng trào lưu này sẽ nhanh chóng hết thời. Ông từ chối thực hiện thủ thuật này. “Là bác sĩ, tôi phải xem xét tình trạng bệnh nhân về lâu dài. Nhiều bạn trẻ tìm tới thủ thuật này một cách bốc đồng quá. Rất khó để lấy lại dáng tai ban đầu”, Yu nhận định.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*


− 3 = 4